CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIRUS CORONA

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) đang là tình trạng BÁO ĐỘNG TOÀN CẦU

Rạng sáng ngày 31/1/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức tuyên bố virus corona là trường hợp báo động toàn cầu vì dịch bệnh do virus corona gây nên vẫn đang tiếp tục lây lan ra bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Dịch bệnh nCoV được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Những số liệu cập nhật về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 6h00 ngày 31-1-2020:
– Số người mắc bệnh trên thế giới: 9.807 trường hợp, 213 tử vong.
– Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 05 trường hợp. Trong đó:
02 công dân Trung Quốc (01 người đã khỏi); 03 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

 

Phương pháp phòng ngừa là giữ cho cổ họng ẩm, đừng để cổ họng bị khô. Do đó, đừng để khát nước vì một khi màng trong cổ họng của bạn bị khô, virus sẽ xâm nhập vào cơ thể bạn trong vòng 10 phút. Người lớn nên uống nước ấm 50-80cc, và 30-50cc cho trẻ, tuỳ theo độ tuổi. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cổ họng bị khô, đừng chờ đợi, hãy giữ nước trong tay. Đừng uống nhiều cùng một lúc vì nó không giúp ích gì, thay vào đó hãy tiếp tục giữ ẩm cho cổ họng. Cho đến cuối tháng 3, tránh đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi cần thiết đặc biệt là trên tàu hỏa hoặc phương tiện giao thông công cộng. Tránh thực phẩm chiên hoặc cay và nạp thêm vitamin C cho cơ thể.

Để chủ động phòng tránh bệnh dịch nCoV, Aruna Offices cũng đã trang bị khẩu trang dự phòng và nước xịt tay khô sát khuẩn tại quầy lễ tân Aruna Offices cho Quý khách hàng đến văn phòng Aruna Offices trong trường hợp quên không mang theo khẩu trang bên mình.

HÃY CÙNG ARUNA OFFICES CHUNG TAY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỦA BẢN THÂN VÀ CỘNG ĐỒNG.

Dev

Dev

Để lại bình luận tại đây !

Bài viết liên quan: